Venezuela chính thức phát hành Tiền kỹ thuật số Petro vào ngày 20/ 2/2018

Chính phủ Venezuela vừa ra thông báo rằng việc đào đồng Petro giờ đây đã hoàn toàn hợp pháp và chuẩn bị phát hành đồng Petro ngay trong tháng tới.


Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông TeleSur, giám sát viên về tiền kỹ thuật số là ông Carlos Vargas cho biết những người tham gia đào đồng Bitcoin cũng như những đồng tiền kỹ thuật số khác giờ đây hoàn toàn hợp pháp tại Venezuela.

Vào năm 2017, Venezuela đã có thái độ cứng rắn khi liên tục bắt giữ những cá nhân giao dịch và tham gia đào tiền kỹ thuật số  trên đất nước. Cũng như tiến hành buộc tội những người đã lạm dụng hệ thống lưới điện quốc gia. Ông phát biểu: “Chúng tôi đã làm việc với Tòa Án Tối Cao và những người vốn trước kia bị kết tội liên quan đến tiền kỹ thuật số giờ đây đã được tha bổng”.

Đồng Petro sẽ giúp nền kinh tế Venezuela khởi sắc

Trong cùng phát biểu, Carlos Vargas xác nhận rằng những tranh cãi và nhầm lẫn xung quanh đồng Petro giờ đây đã chính thức chấm dứt. Đồng Petro được hậu thuẫn bởi tổng thống đương thời Venezuela là ông Nicolas Maduro sẽ phát hành lần đầu vào ngày 20 tháng 2 năm 2018. Petrocoin sẽ được bảo đảm bằng dầu lửa và vàng của nước này. Mỗi một Petrocoin sẽ tương ứng một thùng dầu.

Đồng Petro đang phải đối mặt với một tương lai bấp bênh ngay sau khi công bố ngày phát hành, các nhà đầu tư cho rằng đồng Petro khó mà giúp Venezuela thoát khỏi các đòn trừng phạt kinh tế từ Âu Mỹ áp đặt mà Tổng thống Venezuela đang nuôi hy vọng.
Trong khi đó nhiều người phản đối chính phủ ông Maduro gọi đồng Petro là đồng xu gian lận vào đầu tháng này. Đồng Petro được bảo chứng giá trị bằng nguồn dự trữ dầu mỏ của Venezuela, cứ mỗi đồng Petro sẽ ứng với một thùng dầu thô và dự đoán nếu trôi chảy tổng thị trường vốn của Petro sẽ lên đến 6 tỷ Đô.

Một khi đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai nhé. Mỹ cấm vận thì ta dùng coin. Dầu lửa chưa bán được ngoài khơi thì ta chuyển thành coin đem đi bán. Nghĩa là dầu không bán được nhưng bán được coin, tiền vẫn chảy vào túi Chính phủ mà không cần xuất kho. dầu, lượng dữ trữ càng nhiều thì coin phát hành càng nhiều, giá dầu thế giới tăng thì coin càng giá trị. Bán được trên khắp thế giới mà không cần vận chuyển. Cái khó ló cái khôn, hoan hô ông Maduro. – CoinVx
Theo Cointelegraph