Venezuela sẽ giảm giá 30% cho Ấn Độ nếu mua dầu thô bằng đồng Petro

Trang Business Standard của Ấn Độ đưa tin vào ngày 29/04 rằng các quan chức Venezuela đã đưa ra đề nghị giảm 30% giá dầu cho Ấn Độ. Lời đề nghị đi kèm với điều kiện rằng các khoản thanh toán dầu sẽ được trả bằng Petro, đồng tiền kỹ thuật số do quốc gia Nam Mỹ này phát hành

CEO sàn Coinsecure của Ấn Độ – ông Mohit Kalra đã khẳng định rằng các quan chức Venezuela đã tới gặp ông ấy. Ông nói với các phóng viên rằng:

“Lời mời chào họ gửi đến Chính phủ Ấn Độ là: nếu bạn mua Petro thì chúng tôi sẽ tặng bạn mức ưu đãi 30% trong các đơn hàng mua dầu thô”.

Coinsecure đã đàm phán một thỏa thuận với một phái đoàn Venezuela đến thăm Ấn Độ vào tháng Ba để đưa Petro vào sàn giao dịch của họ. Sàn giao dịch này cũng là một trong 16 sàn được cấp giấy phép hoạt động tại Venezuela, theo một thông báo của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Vẫn chưa có phản hồi chính thức nào từ phía Ấn Độ về việc giảm giá này.

Venezuela đang tìm cách để kích thích việc sử dụng đồng tiền mã hóa của mình. Đồng tiền kỹ thuật số này cũng vừa hoàn thành một đợt presale bắt đầu vào ngày 20/02. Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro tuyên bố rằng ICO đã thu về khoảng 3,8 tỷ USD. Tuy nhiên, với việc các nhà phân tích có những lo ngại về đồng tiền mã hóa do nhà nước tài trợ này nên chính phủ Venezuela rất muốn phát triển coin này. ICO dự kiến ​​sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 20/05.

Business Standard cho biết thêm là Coinsecure sẽ chào bán đồng Petro tại Ấn Độ sau khi thương thảo với đội ngũ Blockchain Venezuela. Kalra cho biết Coinsecure sẽ cung cấp giải pháp giao dịch white-label đến cho Venezuela, nghĩa là tất cả các nhà đầu tư muốn mua bán trao đổi Petro thì phải đến với sàn giao dịch của họ.

“Tên thương hiệu thì vẫn là của họ, nhưng mọi chuyện thì sẽ được tiến hành trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi dự định sẽ cung cấp khoảng 10-15 cặp tỉ giá khác nhau”.

Venezuela đặc biệt quan tâm đến việc phát hành đồng Petro khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ tiếp tục làm tổn hại nền kinh tế của nước này, đặc biệt là làm gia tăng lạm phát.

Theo: onet.vn.vn/investing.com