Venezuela tiếp tục phát hành coin Petro vàng sau khi bán thành công coin Petro dầu, Tổng thống Maduro quyết tâm Crypto hóa toàn bộ đất nước

Tổng thống Nicolas Maduro rất tin tưởng rằng các Cryptocurrency sẽ cứu vãn nền kinh tế của Venezuela, do vậy ông đang chuẩn bị tung ra tiền điện tử thứ hai của chính phủ trong khoảng một tuần.

Hôm thứ tư, ông đã tuyên bố sẽ ra mắt “Petro Gold” vào tuần tới, sau khi chính thức phát hành “tiền xăng dầu” , một đồng tiền kỹ thuật số được dự trữ bởi nguồn dự trữ dầu của nước này, ông Maduro hy vọng nó có thể thu về được tới 6 tỷ USD, ông đã nói rằng đợt presale vừa qua đã thu được 735 triệu đô la đã có, nhưng ông đã không cho biết chi tiết về những người đã đầu tư.

Trước đó, người điều hành dự án này cho biết, đồng Petro dành được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Âu và ngay cả Hoa Kỳ – mặc dù Bộ Tài chính nước này cảnh báo rằng mua Cryptocurrency của Venezuela có thể vi phạm các lệnh trừng phạt và dẫn đến các vấn đề pháp lý.

Với sự mất giá của đồng tiền, lạm phát lên đến 13.000% trong năm 2017, người dân thiếu lương thực và thuốc men , ông Maduro hy vọng việc bán coin sẽ cho nền kinh tế một động lực mới.

Vào thứ tư 21/2 ông Maduro đã xuất hiện trên truyền hình thông báo ra mắt một đồng coin kỹ thuật số thứ hai.

Ông Maduro cho biết: “Tuần tới tôi sẽ tung ra Petro Gold, được hỗ trợ bởi vàng, mạnh hơn và sẽ tăng cường sức mạnh cho petro dầu”

Nhà lãnh đạo Venezuela không cho biết thêm chi tiết về đồng coin, nhưng trước đó ông đã tuyên bố rằng những Cryptocurrency sẽ giúp quốc gia Nam Mỹ này hóa giải được lệnh trừng phạt từ Mỹ và Phương Tây.

Không rõ là vàng mà ông Maduro nói là vàng đã nằm trong Ngân hàng nhà nước hay là vàng trong lòng đất chưa được khai thác.

Các nhà lập pháp đối lập ở Quốc hội Venezuela tuyên bố rằng tiền dầu mỏ là bất hợp pháp vì nó là vay mượn tưừ kho dự trữ dầu của quốc gia, trong khi hầu hết các chuyên gia tin rằng sẽ không có đủ hỗ trợ để duy trì đồng tiền kỹ thuật số mới này.
Theo: onet.vn/news.vice.com

82,4 triệu Tokens: Venezuela chính thức mở đợt Pre-Sale tiền kĩ thuật số ‘Petro’