Chưa phân loại

Venezuela tuyên bố Petro coin đã nhận được 171.000 đăng ký, có tới 52,2% đồng ý mua bằng Bitcoin và Ethereum

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày 27/2, Ông Nicolas Maduro thông báo qua tài khoản Twitter chính thức của tổng thống rằng hơn 171.000 tài khoản bao gồm cá nhân và công ty đã đăng ký trước cho đợt ICO của PETRO.

Theo chính phủ, 40,8% người đăng ký sẽ mua bằng USD, 6,5% mua bằng EUR, Bitcoin 33,8% và và Ethereum là 18,4%.

Các nhà quan sát thắc mắc vì tổng hợp chỉ có 99,5%, nhưng Chính phủ không giải thích sự khác biệt này.

Đáng chú ý là không có trong danh sách các loại tiền tệ được chấp nhận là đồng bolivar – đồng tiền pháp định đang bị siêu lạm phát và trên bờ vực sụp đổ của Venezuela.

Chính phủ cũng cho biết có 3.523 công ty đã đăng ký mua Petro.

Theo báo cáo của CCN , thương vụ bán PETRO sẽ gặp vô vàn khó khăn mặc dù đợt pre-sale được công bố là bán thành công 735 triệu USD, nhưng các nhà quan sát cho rằng đây chỉ đơn giản là câu chém gió của Tổng thống Maduro, bởi không có bằng chứng cho việc này.

Thực tế, mặc dù có những tuyên bố hùng hồn về thành công của Petro, Venezuela vẫn chưa công khai tên bất kỳ nhà đầu tư nào.

Venezuela chuyển hướng sang Petro để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ
Tuy nhiên, Venezuela vẫn tiếp tục ca ngợi Petro như là một công cụ để trốn tránh các biện pháp trừng phạt kinh tế mà Mỹ áp đặt đối với quốc gia Nam Mỹ này, có thể đó là lý do tại sao chính phủ đã liệt kê USD là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong số các nhà đầu tư ICO này.

Venezuela thậm chí còn nói rằng họ dự định sẽ tung ra một đồng tiền điện tử thứ hai là Petro Gold, được đảm bảo bằng vàng trong ngân khố quốc gia.

Một số quốc gia khác cũng phải đối mặt với lệnh trừng phạt quốc tế cũng đã xem xét việc áp dụng phát hành đồng tiền điện tử như Venezuela.  Nga, quốc gia bị lệnh cấm vận nặng nề của Mỹ và Phương Tây sau khi sát nhập bán đảo Crimea năm 2014 cũng đang có kế hoạch ra mắt một ” CryptoRuble “, trong khi cả Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận kế hoạch tương tự trong những ngày gần đây.

Theo CCN/onet.vn