Ví Bitcoin của cá Voi thức dậy, chuyện gì sẽ sảy ra với thị trường Crypto?

Hodler Cá voi Bitcoin sẽ mua hay bán?

Theo một báo cáo trong phân tích trích dẫn của Bloomberg được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Flipside Crypto, nhiều ví Bitcoin đã không hoạt động từ lâu đã được đánh thức lại. Dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ, điều này có thể có nghĩa là sự biến động giá thậm chí lớn hơn có thể đang trên đường cho không gian tài sản kỹ thuật số.

Flipside Crypto tuyên bố rằng một số lượng lớn người nắm giữ Bitcoin đã không truy cập vào ví của họ trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến hơn 2,5 năm đã chuyển tiền muộn. Các nhà nghiên cứu nói rằng xu hướng bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái.

Kể từ năm 2019 bắt đầu, xu hướng này đã trở nên rõ rệt hơn có nghĩa là ngày nay khoảng 60% toàn bộ nguồn cung Bitcoin đang lưu hành hiện đang được giữ trong ví đã hoạt động trong tháng trước.

Đồng sáng lập Flipside Crypto Eric Stone (trái), Dave Balter, CEO (giữa) và Jim Myers, CTO (phải).

Eric Stone, một người trong nhóm nghiên cứu Flipside Crypto, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn được trích dẫn bởi Bloomberg:

Nó chắc chắn là một sự thay đổi lớn…Có nhiều tiềm năng hơn bình thường đối với sự dao động giá.

Stone cũng tuyên bố rằng nguồn cung Bitcoin đang hoạt động đã tăng 40% kể từ mùa hè 2018. Nhà nghiên cứu cũng xác định rằng các ví dụ lịch sử về hoạt động ví tương tự đã tương ứng với sự thay đổi lớn về giá của Bitcoin. Ông đã trích dẫn các ví dụ từ cả năm 2015 và 2017. Sau đó, ngay lập tức trước khi tăng parabol lên khoảng 20.000 đô la Bitcoin đã trải qua trong những tuần cuối năm 2017.

Do sự phân phối Bitcoin hiện tại, những ví tiền này thức tỉnh một lần nữa có thể có tác động mạnh mẽ đến giá Bitcoin. Điều này là do chủ sở hữu của các ví đang nghi vấn nắm giữ tỷ lệ phần trăm lớn trong việc cung cấp lưu thông tiền tệ kỹ thuật số.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Nó được tuyên bố rằng chỉ 1.000 địa chỉ nắm giữ hơn bốn phần năm của tất cả Bitcoin đã được khai thác. Nhiều ví trong số này không hoạt động trong thời gian giá Bitcoin tăng và giảm trong hai năm qua. Tuy nhiên, nghiên cứu Flipside Crypto, tuyên bố rằng họ một lần nữa hoạt động có nghĩa là chủ sở hữu của họ có thể chuẩn bị thêm hoặc giảm vị trí của họ trên thị trường.

Stone nhận xét:

Thực tế là những chiếc ví đó đã hoạt động gần đây khiến chúng tôi tin rằng chúng có thể sớm hoạt động trở lại. Theo một cách khác: Chúng tôi không có lý do gì để hy vọng chúng sẽ trì trệ thêm 2 năm nữa.

Tất nhiên, câu hỏi nhiều tỷ đô la là tại sao những chiếc ví này đột nhiên hoạt động sau tất cả thời gian này, đặc biệt là đối với hành động giá Bitcoin trong 24 tháng qua. Trong khi Stone và các nhà nghiên cứu về tiền mã hóa Flipside khác đã tuyên bố rằng hoạt động của những người được gọi là cá voi này đã có trước hoạt động thị trường tăng giá, thì không có gì cho thấy đây sẽ là trường hợp một lần nữa.

Thật không may, vì chủ sở hữu của nhiều ví này là ẩn danh, không có cách nào để nói ý định tương lai của họ. Cho dù bây giờ họ sẽ là người mua hay người bán vẫn chưa rõ ràng.

Theo: onet.vn/NewsBTC

Xem thêm: Gavin Andresen: Ma túy, Sex và người kiến tạo Bitcoin vĩ đại