Vì sao việc Pornhub chấp nhận tiền kỹ thuật số lại là một sự kiện lớn?

Pornhub không là gì ngoài những chiêu trò quảng cáo ấn tượng, từ trao học bổng đại học đến giảm mạnh giá cho những người từ Upper Dicker. Vì vậy, có thể cho rằng việc họ công bố bắt đầu chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số Verge chỉ là một chiêu trò quảng cáo khác. Tuy nhiên, thay vào đó đây lại có thể là cú hích mà ngành tiền kỹ thuật số cần.

Pornhub vẫn chưa cho phép bạn mua mọi thứ bằng Verge (XVG) ngay lúc này, dù cho, trong video công bố của họ có nhắc đến việc đó như một điều tất yếu của tương lai. Tất cả những khoản thanh toán dài hạn, như đăng ký theo tháng, vẫn sẽ phải thực hiện bằng thẻ tín dụng hay những cách thức thanh toán khác, vì bất kỳ loại tiền kỹ thuật s61 nào cũng có một mức độ bất ổn. Nhưng để thanh toán một lần, bạn sẽ có thể dùng Verge, nếu bạn muốn. Không cần phải nói, các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đã mua vào Verge từ trước và chờ đợi giá tăng. Nhưng, về lâu dài, Pornhub có thể đã tìm được vấn đề mà tiền kỹ thuật số có thể giải quyết, và dù chỉ một chút thôi nhưng nó cũng là một bước đi mang tính chính trị.

Một trong những thách thức cơ bản mà tiền kỹ thuật số phải đối mặt là nó thường được xem như tài sản, trong khi mục tiêu lại là trở thành tiền kỹ thuật số. Bạn không mang một bức tranh thời Phục hưng đến cửa hàng để mua thực phẩm cho một tuần, và nhận được vài bức tranh Monet lại như tiền thối. Vấn đề của tiền kỹ thuật số là với đại đa số chúng ta, đô la và cent dễ sử dụng hơn cho những giao dịch cá nhân và hàng hóa hằng ngày.

Phim khiêu dâm có thể là một trong những hoạt động mua bán hợp pháp phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều muốn giữ kín khoản chi từ thẻ tín dụng của mình hay những thứ tương tự. Phải thừa nhận rằng, không phải các công ty khiêu dâm ghi “Anh này xem nhiều phim heo quá” trên khoản chi của bạn ngay từ đầu, nhưng cuộc sống tình dục nội tâm của chúng ta là thứ mà ta thường giữ kín cho riêng mình nhất có thể. Và với việc các chính phủ đang cố gắng bắt bạn đăng kí sở thích tình dục của mình với họ, và những bộ luật cố gắng dập tắt hoạt động mua bán tình dục trên mạng, thì một trong những cuộc chiến chống lại sự xâm phạm riêng tư lớn nhất trên internet có khi chỉ xoay quanh việc bạn có thể truy cập xem phim khiêu dâm hay hoạt động tình dục một cách ẩn danh hay không.

Nói cách khác, nó là một vấn đề lý tưởng để tiền kỹ thuật số giải quyết. Dù sự ẩn danh của nó vẫn còn đang là một vấn đề gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng sẽ khó khăn hơn để truy một dãy số sê ri với tên bạn dính vào nó. Dù cho chính phủ ngừng tham gia vào công cuộc tạo ra một cơ sở dữ liệu của những người đi vào thành phố một mình, vẫn có một mức độ riêng tư thông qua tiền kỹ thuật số mà mọi người sẽ trân trọng. Có thể chúng ta sẽ không bao giờ dùng tiền kỹ thuật số để mua hàng hóa, nhưng mà, một chút riêng tư cũng đáng giá hơn rồi.

Xem thêm: Trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới Pornhub hợp tác với Verge (XVG)

Nguồn: onet.vn/uproxx.com