Ví Tether Treasury nắm giữ hơn 30% tổng nguồn cung USDT

Ví Tether Treasury đã trở thành chủ sở hữu lớn nhất của stablecoin Tether. Một số người tham gia thị trường có thể đã rút thành công cổ phần của họ từ cục diện lưu thông. Việc loại bỏ khoảng 28.5% tổng số Tether trong vòng lưu thông trùng khớp với sự suy giảm đáng kể trong tổng số token USDT lưu trữ trong hai ví riêng biệt. Hai ví này thuộc sở hữu của Binance và Huobi.

Cổ phần lớn nhất trong tay Tether Treasury: Ví Tether lớn nhất

Tether Treasury đã trở thành kho dự trữ lớn thứ năm của USDT tính đến ngày 07/10. Lúc đó ví này nắm giữ gần 186.7 triệu USDT. Hiện tại nó đã leo lên vị trí cao nhất, trở thành ví USDT lớn nhất hiện nay. Có 916.7 triệu USDT trữ trong ví của Tether Treasury. Sự tăng trưởng của ví dường như trùng khớp với mức giảm 26.6% trong số dư của 2 chiếc ví lớn nhất của Binance. Ví Binance sở hữu nhiều Tether nhất: 808.7 triệu USDT tính đến ngày 17/10. Nhưng hiện tại nó đã xuống vị trí thứ hai với 593.6 triệu USDT.

Số dư USDT trong “cựu” ví Tether lớn nhất của Huobi cũng đã giảm đáng kể. Vào ngày 07/10, ví này là kho dự trữ lớn thứ hai của stablecoin Tether với 249.3 triệu USDT. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, ví chỉ nắm giữ 29.18 triệu USDT, hạng 12.

Một ví Tether khác thuộc sở hữu của Huobi không thay đổi gì về giá trị. Đây là ví lưu trữ lớn nhất của sàn với 209.5 triệu USDT. Nó đã thăng cấp về thứ hạng các ví Tether lớn nhất lên vị trí thứ ba. Ngoài ra, tài khoản Twitter chính thức của Tether giải thích công ty đã hủy 500 triệu USDT vào ngày 24/10. Thông báo trên Twitter dẫn đến một bài đăng khác trên blog, ám chỉ Tether đã “thu hồi lại một lượng đáng kể USDT từ nguồn cung token đang lưu hành”. Công ty cho biết hiện có khoảng 466 triệu USDT còn lại trong ví Tether Treasury.

Cặp USD/USD dường như ổn định hơn: Ví Tether lớn nhất

Ví Tether của Kraken là chiếc ví lớn thứ bảy trong danh sách với gần 47.8 triệu USDT (19/10). Hiện nay ví đứng thứ 9 với 43,9 triệu USDT. Chỉ 12 ngày trước tức ngày 07/10, ví của Kraken chỉ xếp thứ 22 với 21.6 triệu USDT.

Dòng tiền khá lớn đổ vào ví Kraken đã nhen nhóm một giả thuyết rằng chủ sở hữu Tether nào đó đang dự tính di cư đột ngột khỏi thị trường USDT. Kraken cung cấp cặp USDT/USD mạnh nhất xét về khối lượng. Trong khi ví đã bị rút cạn gần 4 triệu USDT, giá của Tether vẫn tương đối ổn định. Nó dao động từ 0.965 đến 0.98 USD trong tuần qua. Dù vậy, đã có 11.25 triệu USD giá trị số lệnh bán tích lũy chưa thanh toán USDT dưới 1.00 USD. Con số này cho thấy nhiều người tham gia thị trường sẵn sàng chấp nhận thua lỗ để thanh lý tài sản của họ.

Xem thêm: Các tổ chức liên kết Bitcoin Cash chuẩn bị hardfork trong tháng 11

Xem thêm: 10 năm tiếp theo: Ripple(XRP) và Ethereum(ETH) vượt qua cái bóng của Bitcoin

Theo: onet.vn/News.Bitcoin