Việc Bitcoin Cash tăng 180% giống như một “cú nảy con mèo chết”

Có một trang web tuyệt vời theo dõi số lần cáo phó được đồn thổi của Bitcoin. Song nực cười thay là đồng tiền mã hóa này lại được cho là chắc chắn sẽ tồn tại lâu hơn tất cả những người viết về nó. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Sau khi đạt mức thấp nhất trong năm, khoảng $3,143, giảm khoảng 80% so với mức cao trong tháng 1 thì trong tuần này, Bitcoin đã tăng 27%. Người bán đang đóng các vị thế của mình trong khi những người mua đang nhận thấy những cơ hội mới.

Thậm chí nhiều động thái thị trường mạnh mẽ đang xảy ra ở những nơi khác trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số. Bitcoin Cash, một spin-off được dự định để có thể sử dụng nhiều hơn như một cơ chế thanh toán, đã tăng trưởng gấp gần 3 lần trong tuần này từ khoảng $80 lên $225. Việc điều này xảy ra cùng thời điểm với đợt xả trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chắc chắn sẽ làm “ấm lòng” những người ủng hộ tiền mã hóa, những người tin rằng tiền tệ của họ cung cấp các lựa chọn thay thế đích thực khi tiền tệ truyền thống gặp khó khăn.

Một cú nảy con mèo chết?

Sau khi giảm 98% từ mức cao kỷ lục, Bitcoin Cash đã tăng gần gấp 3 lần trong một tuần.

Nhưng điều trớ trêu khi tỏ ra vui mừng về sự hồi phục này là giá trị thị trường của Bitcoin Cash đã giảm một cách thê thảm trước đợt tăng trở lại này. Những fan hôm mộ của đồng tiền mã hóa này có lẽ nên có một cái nhìn dài hạn hơn trước khi bắt đầu viết thông báo về cái chết của chính họ cho những người hoài nghi Bitcoin.

Nhìn lướt qua giá Bitcoin Cash trong năm qua cho thấy nó đã giảm khoảng 95% so với kỷ lục vào tháng 12/2017. Vì vậy, bất cứ ai chưa chốt các khoản lỗ của họ trong năm nay đều chứng khiến khoản lỗ 98% của họ được thu hẹp trong vài ngày qua chỉ còn 95%. Vui mừng bây giờ thì chẳng khác nào hiệp sĩ Monty Python gọi đó là một trận hòa sau khi bị chặt hết chân tay.

Sự mơ hồ

Các đồng tiền mã hóa đã trải qua một đợt càn quét khủng khiếp để chạm tới cái được coi là “đáy”.

Hoàn toàn không có thông tin rõ ràng về các nhà đầu tư chứ đừng nói đến tài nguyên để đặt cược vào các loại tiền kỹ thuật số này sau một chu kỳ bùng nổ được thúc đẩy hoàn toàn bởi bong bóng đầu cơ thay vì sự áp dụng Bitcoin trong thế giới thực. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ chẳng được những khách hàng biết ơn vì đã đi ngược trở lại vào một thị trường đáng ngờ chỉ vì chi phí đã giảm xuống. Ngay cả Novogratz cũng nói rằng các khoản đầu tư tài chính thông thường trong thế giới cũ đang ngày càng hấp dẫn hơn. Dòng tiền được chờ đợi từ lâu ở Phố Wall hiện đang xa với hơn bao giờ hết.

Vì vậy, chúng ta có thể quay trở lại lãnh thổ tự nhiên hơn cho tiền mã hóa: Những con người tin tưởng thực sự và những kẻ đầu cơ thông thường. Việc thị trường vẫn còn đầy rẫy những sự thao túng (các nhà nghiên cứu đã xác định được 4,818 kế hoạch pump và dump trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 7) sẽ không ngăn cản những người ưa thích sự mạo hiểm. Chỉ là sẽ có ít người dám làm như vậy hơn mà thôi.

Sự phục hồi nhẹ sau một năm thảm khốc có lẽ đã được dự đoán từ trước nhưng có thể không bền vững. Chúng ta vẫn không thể loại trừ khả năng rằng “những con mèo tiền mã hóa đặc biệt này đã chết”.

Theo: onet.vn/bloomberg

Xem thêm:

Tin nhanh: Nguyên nhân giá BTC bay qua mốc $ 4,100 là đây

Báo cáo: Chỉ có 37% trong số 460 triệu địa chỉ BTC ‘có giá trị kinh tế’

8 thành tựu của BTC trong năm 2018