Viện Nghiên cứu Ấn Độ thử nghiệm kiểm chứng Blockchain

Một cơ quan hoạch định chính sách của chính phủ Ấn Độ đang theo dõi các ứng dụng tiềm năng của công nghệ Blockchain trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

Theo Economic Times, trong khuôn khổ của quá trình này, Cơ quan Năng lượng Quốc gia Ấn Độ, được gọi là NITI Aayog, đang phát triển một bằng chứng khái niệm để khám phá khả năng ngăn chặn trong các lĩnh vực chính bao gồm giáo dục, y tế và nông nghiệp.

Một quan chức cao cấp ẩn danh của chính phủ nói rằng sự hứa hẹn của Blockchain trong việc xác minh tài liệu an toàn là lý do chính để chấp nhận công nghệ này.

Động thái này diễn ra sau khi nhóm nghiên cứu tiến hành hackathon vào tháng Mười Một năm 2017 về việc sử dụng công nghệ Blockchain – một sự kiện được phối hợp tổ chức với Proffer của Harvard.

Mặc dù chính phủ Ấn Độ hầu như hoài nghi về tiền mã hóa nhưng công nghệ Blockchain được xem như có triển vọng hơn.

Vào tháng Sáu năm 2017, một số chính quyền địa phương ở Ấn Độ, trong đó có Andhra Pradesh, đã tiết lộ họ đang tìm kiếm ứng dụng công nghệ Blockchain trong hệ thống đăng ký đất đai – hệ thống được sử dụng để theo dõi tài sản thuộc sở hữu của ai.

Hơn nữa, vào tháng Chín năm ngoái, nhóm nghiên cứu Ngân hàng Trung ương của Ấn Độ đã lên kế hoạch tung ra một nền tảng Blockchain mới để xây dựng và hỗ trợ một loạt các dịch vụ liên quan đến ngân hàng.