Vitalik Buterin: “Ethereum hoàn toàn có thể tồn tại mà không cần tới tôi”

Mạng Ethereum “hoàn toàn có thể tồn tại” mà không cần tới sự can thiệp của nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin. Phát biểu này được chính Buterin đưa ra và dường như anh đang “tự tách bản thân”khỏi đứa con của mình.

Buterin: tách mình ra khỏi “tiến trình phát triển” của Ethereum

Là một phần của một cuộc tranh luận về truyền thông xã hội bao gồm nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có sự hỗ trợ của anh cho các dự án altcoin dựa trên Ethereum, Buterin nói rằng bản thân mạng Ethereum có thể tiếp tục ngay cả khi không có sự đóng góp của mình.

Anh viêt trên Twitter ngày 04/10 rằng: “Tôi nghĩ rằng Ethereum hoàn toàn có thể tồn tại một cách tự nhiên”.

Một số người trong ngành công nghiệp tiền mã hóa đã buộc tội Buterin đã thực hiện “pump” thông qua những khoản Ether (ETH) mà anh nắm giữ, đồng thời cũng chỉ trích về việc đào trước (pre-mine) và những khía cạnh khác của altcoin lớn nhất này.

Khi được hỏi liệu anh có dự định rút lui khỏi dự án của mình trong tương lai hay không, Buterin trả lời rằng điều này có “trong tiến trình” mà không đưa ra chi tiết về khung thời gian.

Ethereum vẫn có được sự ủng hộ

Ethereum tiếp tục đối mặt với những phản ứng hỗn hợp trong bối cảnh tiếp tục giảm giá. Gần đây, altcoin này đã chạm xuống các mức thấp trong 15 tháng tại 170 USD.

Mặc dù, động thái giá phù hợp với dự báo của quỹ đầu tư Tetras Capital trong “Báo cáo giảm giá” từ tháng 7 nhưng những ồn ào gần đây từ lĩnh vực tài chính đã tăng trở lại khi Weiss Ratings thậm chí tuyên bố Ethereum sẽ chiếm một nửa thị phần của Bitcoin trong tương lai.

Lý do được đưa ra là “vì nó cung cấp nhiều công dụng hơn và được hỗ trợ bởi công nghệ cao cấp”.

“… Không giống như Bitcoin – đồng coin có khả năng giới hạn, thật khó có thể thấy được đâu là giới hạn của việc ứng dụng Ethereum”.

Sự phát triển của bên thứ ba cũng vẫn tiếp tục ở mức độ người tiêu dùng bất chấp sự suy thoái của thị trường. Như vài tuần trước, sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex đã ra mắt một nền tảng giao dịch phân cấp Ethfinex. Giống như những sàn giao dịch khác trong lĩnh vực này như Binance, Bitfinex đang nhìn nhận Ethereum như là cơ sở cho ngành công nghiệp “sàn giao dịch phân quyền thế hệ mới”.

Bạn nghĩ gì về việc Vitalik Buterin có thể rút lui khỏi dự án Ethereum? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận phía bên dưới!

Theo: onet.vn/bitcoinist

Xem thêm:

Ethereum có nhiều lợi thế để mở rộng quy mô

Bò Ethereum (ETH) đang bị mất kiểm soát