Vitalik đề xuất tạo ra Cap (hạn mức) là 120 triệu Ethereum

Vitalik Buterin đã viết một đề xuất mới có thể đặt nền móng cho việc giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của mạng ethereum – liệu là đã đạt đến giới hạn về lượng ether  có thể được tạo ra.

Trong một đề xuất mới về cải tiến etherum (EIP) được đưa ra vào ngày 1 tháng 4, nhà sáng lập crypto này đưa ra những suy nghĩ mới nhất của mình về vấn đề này, đồng thời nói với các nhà phát triển và người sử dụng phần mềm rằng nguồn cung tối đa của ether, crypto của mạng lưới, sẽ được đặt ở mức 120.204.432 hoặc đúng bằng 2 lần lượng ether” trong bán lần bán đầu tiên vào năm 2014.

Như vậy, đây là một trong những lần đầu tiên Buterin đã trực tiếp giải quyết chính sách tiền tệ của nền tảng này, một chủ đề mà sự thiếu rõ ràng của nó đã thu hút nhiều sự chỉ trích, bao gồm cả các nhà đầu tư đã công khai nghi ngờ về tiềm năng của nó như một cơ hội đầu tư.

Trong khi không bao giờ có nhiều hơn 21 triệu bitcoin được tạo ra theo các quy tắc của giao thức bitcoin, ether từ lâu đã có một chính sách mở rộng. Theo các điều khoản của đợt phát hành ban đầu, mỗi năm có thể phát hành tới 18 triệu ether mặc dù từ lâu người ta cho rằng các điều khoản này sẽ thay đổi sau một sự thay đổi bước ngoặt trong thiết kế của giao thức.

Trong một bài đăng khác hôm Chủ nhật, Buterin đã hướng tới ý tưởng, nếu được chấp nhận, sẽ “đảm bảo sự bền vững về mặt kinh tế” của nền tảng sau khi chuyển sang một thuật toán mới tạo ra ether. Theo CoinDesk, ethereum dự định sớm đưa ra mô hình proof-of-work có nguồn gốc từ bitcoin đi cùng với thuật toán thay thế gọi là Casper.

Thật vậy, Buterin xem chuyển đổi sắp tới là thời điểm lý tưởng để cung cấp sự rõ ràng về cách những người vận hành phần mềm cần thiết để xác minh các giao dịch sẽ được trao thưởng trong tương lai, ngay cả khi các điều khoản chính xác vẫn rõ ràng trong giai đoạn ý tưởng.

Theo bài đăng, Buterin dự đoán về tình huống trong đó một chính sách tiền tệ sẽ không được quyết định cho đến khi 120.000.000 ether được ban hành, tại thời điểm đó anh ta sẽ đề xuất lựa chọn một giới hạn thay thế khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đó chỉ là một đề xuất.

Ngay cả khi có những tuyên bố này thì các nhà phát triển ethereum và người dùng vẫn cần phải nắm bắt sự thay đổi, kết hợp đoạn mã chính thức vào phần mềm mà ý tưởng sẽ yêu cầu. Như vậy, mặc dù đáng chú ý nhưng nó có thể chỉ là khởi đầu của một quá trình có thể mất đến vài tháng hoặc nhiều năm để thực hiện.

Tổng lượng Ether trên thị trường hiện tại là gần 100 triệu ETH

Theo: onet.vn.vn/coindesk.com