Blog

Vitamin A acid giúp cơ thể phát triển đối xứng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Thông báo hôm 18/2 của Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp cho biết nhóm các nhà khoa học Mỹ và Pháp vừa phát hiện vật chất đối xứng vitamin A acid gây ảnh hưởng đến cơ thể của động vật có xương sống.

Nhóm các nhà khoa học đã phát hiện tính đối xứng của cơ thể động vật có xương sống sớm đã phát triển ở thời kỳ đầu phôi thai, tức là nó xuất hiện ngay ở thời kỳ hình thành đốt của cơ thể, thời kỳ mà vitamin A acid có vai trò then chốt đảm bảo tính đối xứng của cơ thể. Đốt là một kết cấu tạm thời có số lượng nhất định, được hình thành dọc các trục trước sau của cơ thể trong quá trình phát triển phôi thai ở động vật có xương sống. Nó từng bước phân hóa thành các tổ chức như xương và bắp thịt. Các nhà khoa học khi tiến hành thí nghiệm trên chuột phát hiện rằng khi chuột thí nghiệm thiếu hụt vitamin A acid, đốt đã xuất hiện sự dị thường trong phát triển đối xứng của cơ thể. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện một loại protein có tên là Rere tham gia vào sự kích hoạt tín hiệu của vitamin A acid. Nếu như protein Rere trong cơ thể chuột thí nghiệm xuất hiện sự dị thường thì đốt sẽ phát triển chậm hơn so với sự hình thành đối xứng của cơ thể. Theo các nhà khoa học, sự dị thường trong phát triển đối xứng của cơ thể có thể sẽ gây ra các chứng bệnh như teo xương sống. Phát hiện này cung cấp phương pháp mới giúp các nhà khoa học lý giải sự hình thành đối xứng cơ thể của động vật có xương sống và giúp phòng tránh sự dị thường khi cơ thể phát triển./.

]]>