Blog

VN đăng cai hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày 14-10, sau khi tham dự cuộc họp của Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á (CORRA) diễn ra tại Ấn Độ, GS.TS Bùi Chí Bửu, Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp miền Nam, thành viên CORRA, cho biết CORRA đã nhất trí để VN đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế (IRRC) lần thứ 27 tại TP.HCM vào tháng 9-2007.

Giáo sư Bùi Chí Bửu cho rằng việc CORRA đồng ý để VN đăng cai hội nghị IRRC là một vinh dự đối với các nhà khoa học VN, đồng thời cũng là sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với thành tựu sản xuất nông nghiệp của VN. Đây cũng là cơ hội để VN giới thiệu với các nhà khoa học nghiên cứu lúa hàng đầu thế giới những thành tựu của mình.

Giáo sư Bùi Chí Bửu cho biết các đại biểu tham gia cuộc họp trên của CORRA, cơ quan tư vấn độc lập của Viện nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI), đã thảo luận ba thách thức cơ bản đối với các quốc gia trồng lúa hiện nay, gồm đảm bảo phát triển bền vững tại các vùng trồng lúa; tăng cơ hội tiếp cận thông tin cho nông dân; và thu hút thanh niên quan tâm tới nghề nông.

Cũng theo Giáo sư Bùi Chí Bửu, tại Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng các nước trồng lúa châu Á được tổ chức trong thời gian diễn ra Đại hội lúa quốc tế lần 2 vừa kết thúc tại Ấn Độ, các Bộ trưởng đã ký Tuyên bố Đêli, nhất trí thành lập đối tác toàn diện giữa các nước tham gia hội nghị để tăng cường công tác nghiên cứu về cây lúa và thúc đẩy nỗ lực hơn nữa trong các lĩnh vực xã hội, văn hoá và con người. IRRI sẽ phụ trách một lực lượng đặc nhiệm bao gồm các chuyên gia của tất cả các nước, các khu vực để chuẩn bị lộ trình cho mục tiêu này.

]]>