Với 19 Bitcoin, bạn đã có quyền công dân tại Vanuatu

Khi cơn sốt bitcoin đã đạt trạng thái cực điểm, việc công nhận chính thức đồng tiền này có lẽ chỉ là vấn đề thời gian. Thế nhưng, ít ai nghĩ rằng điều này lại xảy ra sớm đến thế, khi bạn có thể dùng đồng tiền ảo để mua hộ chiếu của quốc gia xếp hạng 34 thế giới về quyền lực.

Chính phủ quốc đảo Vanuatu đã chính thức công nhận tính hợp pháp của đồng bitcoin, và giờ đây, họ đã cho phép giao dịch sử dụng bitcoin ngay cả khi nhập cư. Chi phí nhập cư là 280.000$, tương đương với 19 bitcoin (mức giá hiện tại là 1 bitcoin = 11.000$).
“Giao dịch tiền kỹ thuật số đang trở thành xu hướng mới đối với nền tài chính toàn cầu”, James Haris, giám đốc điều hành trung tâm và là đại diện chính thức của chương trình cấp quyền công dân này cho biết. “Nó khá phù hợp với các quốc gia đồng ý nhập tịch thông qua các chương trình đầu tư sử dụng chủ yếu là các giao dịch tiền kỹ thuật số.”
Quyền công dân danh dự tại quốc đảo này cho phép bạn không những sinh sống tại đây, mà còn có thể tự do du lịch qua 125 quốc gia mà không cần tới visa. Các quốc gia này bao gồm cả Anh, Nga và nhiều quốc gia khác trong Liên minh Châu Âu. “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình nhận hồ sơ, và chúng tôi cũng đang chờ đợi hồ sơ đầu tiên sử dụng loại hình giao dịch này trong vài ngày tới.”
Tất nhiên, quốc đảo này không thể thừa nhận hoàn toàn tính pháp lý của đồng bitcoin. Nền kinh tế của quốc gia này chưa thể đạt đến mức vận hành hoàn toàn dựa trên các giao dịch kỹ thuật số. Trung tâm cấp chương trình cấp quyền công dân này vẫn phải đổi bitcoin sang tiền đô, tuy nhiên, Harris vẫn tin chắc rằng đây là một ví dụ rất tích cực, và nó sẽ giúp khuyến khích các chương trình cấp quyền công dân theo diện đầu tư khác đi theo mô hình này.
“Chúng tôi hiểu rằng có một số lượng lớn các nhà đầu tư bitcoin thành công với sự đầu tư của mình. Chúng tôi đang tạo ra một kênh đầu tư mới, với những tiềm năng to lớn để giúp họ chuyển phần vốn điện tử của mình thành những tài sản cá nhân có giá trị cao cho chính tương lai của họ.”