Vốn hóa thị trường của token mã hóa giảm xuống dưới 100 triệu đô la

Định giá thị trường của các token ERC20 và tiền mã hóa khối lượng thấp đã bắt đầu giảm xuống dưới mốc 100 triệu đô la trong bối cảnh thị trường bị bán tháo dữ dội và gia tăng áp lực pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn gia dịch Hoa Kỳ (SEC).

VeChain, Bytecoin, Bitcoin Diamond, ICON và Qtum đã giảm nhiều nhất so với đồng đô la Mỹ trong 12 tháng qua, giảm 99% trong vòng một năm.

Các token nói trên đã giảm đáng kể so với các token khác vì chúng đã đạt được định giá hàng tỷ đô la ở thời kỳ đỉnh cao.

Ví dụ, ICON (ICX), dự án tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, trị giá 4.3 tỷ đô la vào lúc cao điểm vào ngày 11/01. Kể từ đó, giá trị vốn hóa của ICX đã giảm xuống 98 triệu đô la, dưới mức 100 triệu đô la.

Thảm sát

Hầu hết các dự án token và ERC20 đã không thể đưa ra các mục tiêu, mô hình kinh doanh quá mơ hồ và không thực tế.

Ngay cả các dự án như ICX, vẫn tiếp tục hợp tác với chính quyền Seoul trong nỗ lực tăng cường áp dụng công nghệ blockchain ở Hàn Quốc với các cộng đồng nhà phát triển và nhà đầu tư tích cực, cũng không thể tránh được việc giảm giá trị đáng kể khi vốn bắt đầu cạn kiệt trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Nhiều dự án đã có thể đảm bảo quan hệ đối tác và các sáng kiến ​​lãnh đạo nhưng đầu ra và kết quả đạt được từ quan hệ đối tác là quá sức. Thật khó để nói rằng nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ blockchain hơn một năm trước.

Các nhà phát triển DApp có thể lập luận rằng Ethereum, Cardano, TRON, ICON, AION và các giao thức hợp đồng thông minh cơ sở khác có thể không thực hiện đủ để tạo ra một hệ sinh thái hiệu quả cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các hệ thống.

Tuy nhiên, dApp không thể tìm kiếm đủ người sử dụng blockchain để kiểm tra khả năng của các giao thức hợp đồng thông minh cơ bản, có thể do hạn chế giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX).

Như Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, giải thích, vẫn còn tồn tại nhiều ứng dụng phi tài chính của blockchain vẫn chưa được thử nghiệm,

Một loại khác của các trường hợp sử dụng là xác minh tính toàn vẹn của các quy trình. Ví dụ: trong phiên đấu giá, bạn có thể muốn xác minh rằng giá thầu của mọi người đã được gửi đúng hạn và không có giá thầu chậm trễ nào được đưa vào. Nếu giá thầu được xuất bản thành chuỗi, thậm chí được mã hóa, bạn có thể làm điều này. Ngoài ra còn có nhiều loại trường hợp sử dụng trong đó các ứng dụng khác nhau cần có trên một cơ sở dữ liệu chung và sẽ thuận tiện hơn (hoặc ít rủi ro bị bắt hơn) nếu đó là một nền tảng trung lập đáng tin cậy. Chuỗi cung ứng theo lý thuyết sẽ thất bại ở đây.

Thị trường gấu mã hóa

Trong một thị trường gấu, các nhà đầu tư có xu hướng nhận ra rằng thị trường đã được định giá quá cao, kéo giá của tiền mã hóa xuống thấp hơn. Sau đó, khi thị trường hồi phục, các nhà phát triển tiếp tục xây dựng nhiều sản phẩm hơn để hỗ trợ làn sóng người dùng và nhà đầu tư tiếp theo.

Các công nghệ thúc đẩy cuộc biểu tình năm 2017 chắc chắn tốt hơn các dự án vào khoảng năm 2014 khi chúng cho thấy khả năng chứng minh các trường hợp sử dụng linh hoạt bên ngoài tài chính của blockchain.

Nhưng, nếu không có các sản phẩm được sử dụng tích cực, sẽ không đủ để biện minh cho việc định giá hàng tỷ đô la cho các token và do đó, thị trường đã gặp sự cố lớn với nhiều token mất 99% giá trị.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

‘Xả bán trâu đào bất thường’ có thể đã phá vỡ giá BTC chứ không phải là nguyên tắc cơ bản

Bitcoin giảm xuống dưới $3,400 khi biến động thị trường tiếp diễn

Tin vắn trong ngày: Phơi bày danh tính cá voi khổng lồ 2.9 tỷ đô cùng với các tin tức về XRP, Ethereum, Tron, Litecoin, VeChain

Chủ tịch SEC: ICO có thể hợp pháp, nhưng ‘phải tuân thủ luật chứng khoán’