‘Vòng lặp suy giảm 2014’ khắc phục thảm họa của Bitcoin

Khi suy đoán về việc Bitcoin tìm thấy đáy ngày càng gia tăng, một hành động giá lịch sử đã nổi lên để đáp lại nhu cầu mạnh mẽ xung quanh một phạm vi giao dịch cụ thể.

Crypto Monk, một trader Bitcoin và altcoin cao cấp và cũng là nhà sáng lập podcast CryptoMonsoon trên YouTube, gần đây giới thiệu những điểm tương đồng giữa hành động giá của Bitcoin trong 2014 và thời điểm hiện tại trên Twitter.

Xu hướng tăng từ năm 2014, sau đó được phát hiện là đợt pump giả mạo trước khi Mt. Gox bị hack, đẩy tỷ giá hối đoái BTC/USD lên tới $ 1,200. Cặp tiền này sau đó đã điều chỉnh về mức giảm và đẩy giá xuống mức thấp nhất là $ 103. Điều đó đánh dấu mức tăng 91% chỉ trong vòng 5 tháng.

Cặp BTC/USD sau đó đã thiết lập một vùng nhu cầu mạnh mẽ từ $ 160 đến $ 200, cuối cùng bật ra khỏi vùng tâm lý giảm mạnh và tạo mức cao hàng năm lên tới $ 509 trong năm 2015, và $ 1,173 trong năm 2016 – gần gấp đôi mức cao trước đó.

Xu hướng tăng mở rộng với nhiều pump hơn, và đến cuối năm 2017, Bitcoin đã vượt qua mức $ 19,000 để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Xu hướng giảm 2018

Nhu cầu Bitcoin trong xu hướng tăng giữa năm 2014 và 2017 được ghi nhận chủ yếu cho sự ra mắt của hàng ngàn dự án blockchain.

Những người tin rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội “buy-the-dip” đang lấy các vị thế tăng giá trên các token nguyên bản của dự án. Họ trao đổi Bitcoin để lấy các altcoin mới. Cuối cùng, phần lớn các dự án blockchain đã tích lũy được một lượng lớn Bitcoin của các nhà đầu tư, nhưng không thể đưa ra các cam kết phát triển và đầu tư của họ. ICO đã trở thành tác nhân chính đằng sau áp lực bán trên thị trường Bitcoin, cuối cùng đẩy giá về $ 5,775.

Sự cố năm 2018, theo Crypto Monk, giống như thị trường Bitcoin gặp phải năm 2014. Trong cả hai trường hợp, các tác nhân độc hại đã phá vỡ thị trường. Nhưng một khi chúng biến mất mãi mãi, những tác nhân đáng gờm sẽ tạo ra nhu cầu mạnh mẽ xung quanh đáy mới.

Đối với tôi, $BTC hàng tuần không giống như thứ gì đó đang sụp đổ.

Nếu tôi phải so sánh nó với fractal 2014, nó sẽ giống như khu vực đáy. pic.twitter.com/XVSZUpZQJl
– The Crypto Monk (@TheCryptoMonk) ngày 16/10/2018

Lịch sử sẽ lặp lại?

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường nghiên cứu hiệu suất của hiệu suất cổ phiếu trong quá khứ của công ty để hiểu lợi nhuận tiềm năng của tài sản trong tương lai.

Trong khi các nhà phân tích kỹ thuật tìm thấy dữ liệu lịch sử hữu ích trong sự hiểu biết về mức hỗ trợ và kháng cự có thể xảy ra, các nhà phân tích cơ bản xác định đó là một yếu tố chính trong việc xác định giá trị tài sản và tiềm năng tăng trưởng.

Trong trường hợp của Bitcoin, mỗi chu kỳ xác định một bong bóng bao gồm các khoản đầu tư nghiêm túc và đầu cơ. Mỗi khi đạt được mức cao, các khoản đầu cơ rời khỏi thị trường dưới sự dẫn dắt của các khoản đầu tư nghiêm túc. Một lý do tại sao giá không bao giờ tan biến về con số 0, đối diện với những gì nhiều nhà kinh tế chủ đạo dự đoán cho Bitcoin.

Đồng tiền kỹ thuật số dường như đã hoàn thành một chu kỳ bong bóng khác. Nhưng lần này, các nhà đầu tư có ý thức và kinh nghiệm hơn trước đây. Đó là lý do tại sao 90% số ICO ra mắt trong năm nay không thể huy động đủ vốn. Hơn nữa, các khoản đầu tư thể chế cùng với các nhà quản lý sắp tham gia cũng làm cho Bitcoin trở thành một thị trường đáng tin cậy hơn trước đây.

Bảng xếp hạng Bitcoin đang hướng đến nhu cầu cao gần đáy – do nhiều nhà đầu tư chờ đợi để nhảy vào với mức giá thấp nhất. Tuy nhiên, chỉ những quy định chặt chẽ hơn mới có thể là nhân tố chính tiếp theo sau một đợt phục hồi chậm và ổn định, điều này sẽ mang lại những khoản tiền đáng kể cho ngành công nghiệp mã hóa.

Xem thêm:

Việc đưa ra các quy định cho tiền mã hóa là điều tốt hay xấu?

Canaan Creative trình làng ‘trâu đào’ Avalonminer A911 mới

Qtum chính thức trở thành đối tác của Amazon Web Services Trung Quốc

Theo onet.vn/Newsbtc