Vụ hack sàn Cryptopia: Cảnh sát New Zealand xác nhận giá trị thiệt hại ít nhất 3,6 triệu đô la

Cảnh sát ở New Zealand xác nhận họ đang điều tra một vụ hack lớn tại sàn giao dịch Cryptopia trị giá ít nhất 3,6 triệu đô la, thông cáo báo chí được nêu vào ngày 16 tháng 1.

Cryptopia, đột ngột đóng cửa trang web và dịch vụ trao đổi vào ngày 14 tháng 1, sau đó cho biết họ đã phát hiện ra hoạt động độc hại.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa bị vi phạm an ninh dẫn đến tổn thất đáng kể, các quan chức đã viết trong một tuyên bố được tải lên tài khoản Twitter của công ty.

Khi người dùng và các phương tiện truyền thông biết về vụ hack, Cryptopia kể từ đó cho biết họ sẽ không bình luận gì thêm về quá trình tố tụng đang diễn ra vì hiện đang nằm trong tay một cuộc điều tra thực thi pháp luật chính thức.

Hiện tại, chúng tôi không thể cập nhật bất cứ thứ gì vì đây là vấn đề của cảnh sát, một trong hai bài viết có cùng từ được xuất bản trước đó vào thứ ba, ngày 15 tháng 1.

Theo cảnh sát, cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn xác định chuỗi sự kiện.

Cuộc điều tra vẫn còn ở giai đoạn đầu và cảnh sát đang tiếp tục hợp tác với Cryptopia để thiết lập những gì đã xảy ra và làm thế nào, thông cáo báo chí xác nhận, thêm:

Cảnh sát chưa có khả năng cho biết có bao nhiêu loại tiền mã hóa có liên quan, ngoài số tiền đó là một số tiền đáng kể. Một nhóm lớn, bao gồm Canterbury CIB và nhân viên chuyên gia của Đơn vị tội phạm công nghệ cao của cảnh sát, đã được chỉ định điều tra vụ án.

Cảnh sát lưu ý rằng họ có sự hiện diện thực tế tại trụ sở công ty, nhưng không vội vã. Cryptopia hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra, thông cáo báo chí tuyên bố.

Sau hậu quả của vi phạm được báo cáo, một vụ kiện đã được khởi động lại liên quan đến các nhà đầu tư cho rằng họ bị mất tiền giữ trên sàn giao dịch hơn một năm trước.

Theo phương tiện truyền thông địa phương và đài phát thanh Radio NZ, có tới bốn mươi người dùng Cryptopia đã tới để yêu cầu một lời giải thích về lý do tại sao ví tiền của họ không thể truy cập được.

Chúng tôi đã liên lạc ban đầu với khoảng ba người (năm ngoái), bao gồm một luật sư người Nam Phi, người đã phàn nàn rằng họ gặp khó khăn khi giao dịch bằng ví của họ và không thể rút tiền, luật sư xử lý vụ việc nói với ấn phẩm.

Vấn đề bảo trì đã được cho là nguyên nhân của các vấn đề.

Sàn Cryptopia của New Zealand thông báo bị hack, cộng đồng mạng nghi ngờ đây là kế “Ve Sầu Thoát Xác”

Theo: onet.vn/Cointelegraph