Blog

Vũ khí hữu hiệu chống cướp biển

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Seabour Spirit có vẻ như miếng mồi ngon đối với bọn cướp biển khi chiếc du thuyền với 151 hành khách này chạy qua vùng biển ngoài khơi Somalia rạng sáng 12/11/2005. Bọn cướp biển đi trên 2 chiếc canô lại gần tàu, dùng súng AK-47 phát hỏa ngay và rất tin vào thắng lợi của mình.

LRAD một loại siêu vũ khí mới được trang bị cho các du thuyền sang trọng (Ảnh: Static)

Tuy ở trong tình thế cực kỳ nguy hiểm, nhưng chiếc tàu Seabour Spirit đã không bị rơi vào tay bọn cướp biển. Thuyền trưởng Pedersen đã được chuẩn bị trước. Cùng với các thủy thủ, ông đã dùng “công nghệ cao” cho bọn cướp, hay nói đúng hơn cho cơ quan thính giác của chúng, một bài học nhớ đời.

Trong khi một số thủy thủ dùng vòi rồng phun nước lùa những tên cướp đang leo lên mạn tàu xuống biển thì trên boong tàu một người lính Gurkha (Gurkha là tên một đơn vị đặc nhiệm người Nepal của quân đội Anh) chịu trách nhiệm an ninh trên tàu đang hướng “LRAD” về phía bọn cướp. Đây là một loại siêu vũ khí mới được trang bị cho các du thuyền sang trọng.

LRAD (Long Range Acoustic Device) là một cỗ máy gây tiếng rú khủng khiếp. Nó nặng chừng 20kg và trông từa tựa như một chiếc chảo ăngten vệ tinh. Khi được hướng vào mục tiêu nó phát ra luồng tiếng rú khủng khiếp và rất chụm trúng mục tiêu như chùm tia sáng phát ra từ một chiếc đèn pin. Tiếng rú của nó nghe như tiếng rú của còi báo hỏa hoạn, nhưng khủng khiếp hơn và to hơn rất nhiều.

Không biết bọn cướp cảm thấy như thế nào khi nghe thấy LRAD lên tiếng, nhưng chắc chắn là tất cả bọn chúng đã bị đau đớn tức thời trong đầu và tai đến mức phải từ bỏ ý định đột kích lên tàu. Có thể nói, "khẩu đại bác" âm thanh với ít nhất 150 decibel này đã góp phần chính giúp chiếc Seabour Spirit thoát cơn hoạn nạn.

LRAD được Công ty America Technology Corporation ở San Diego (Mỹ) sản xuất. Từ  năm 2003, công ty này đã bán được khoảng 1.000 chiếc. Khách hàng lớn nhất của công ty là quân đội Mỹ. Sau vụ đánh bom của tổ chức khủng bố Al-Qaeda vào chiếc tuần dương hạm USD Cole của Mỹ tháng 7/2000, Lầu Năm Góc đã đặt hàng một loạt vũ khí sao cho khi có người đến gần tàu nó có thể duy trì được khoảng cách an toàn giữa họ với các hạm tàu, nhưng không nhất thiết phải giết chết ngay những người đó.

Cho đến nay, có khoảng 300 “khẩu” LRAD đã được điều động sang Iraq. Chúng thậm chí đã được quân đội Mỹ dùng để làm sập những ngôi nhà nằm trong tầm nghi ngờ. Thiết bị này còn được lính Mỹ dùng để đưa ra mệnh lệnh dừng xe ngay cả đối với những chiếc xe chạy cách xa tới 300m.

Sở Cảnh sát New York và Boston cũng đã mua một vài “khẩu đại bác" âm thanh có giá 30.000 USD/chiếc này. Một số hãng tàu của Mỹ và Anh cũng đã mua để trang bị cho đội tàu của mình. Chiếc du thuyền lớn nhất và hiện đại nhất thế giới Queen Mary 2 cũng đã được trang bị loại vũ khí ghê gớm này

Đức Hùng (theo Spiegel)
LRAD.jpg ->

]]>