Vụ tấn công 51% Ethereum Classic: Hacker trả lại 100.000 đô la cho sàn Gate.io

Chỉ gần một tuần sau cuộc tấn công 51% vào Blockchain Ethereum Classic, kỳ lạ là kẻ tấn công đã trả lại một phần số tiền bị đánh cắp cho Gate.io, theo một bài báo gần đây được đăng tải bởi sàn giao dịch tiền mã hóa này.

Cuộc tấn công được thực hiện vào ngày 7 tháng 1 năm 2019 và các nhà nghiên cứu tại Gate.io tuyên bố rằng kẻ tấn công đã chuyển tổng cộng 54.200 ETC, khoảng 250.816.191 đô la vào thời điểm hiện tại. Gate.io cũng cung cấp ba địa chỉ ví ETC được cho là của hacker sử dụng trong khi khuyên các sàn giao dịch tiền mã hóa khác chặn mọi giao dịch từ địa chỉ.

Gate.io, người hứa sẽ đền bù cho khách hàng của mình vì mất mát, đã báo cáo rằng họ đã nhận được ETC trị giá 100 nghìn đô la từ kẻ tấn công vào ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, họ không biết lý do hoàn lại tiền mà họ không nghe thấy từ anh ta.

Xem thêm: Tấn công 51% vẫn đang sảy ra với Ethereum Classic (ETC), sàn Gate.io sẽ đền bù 40.000 ETC bị hack cho nạn nhân

Chúng tôi thấy rằng kẻ tấn công 51% ETC gần đây đã trả lại 100 nghìn USD giá trị ETC trở lại Gate.io. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với kẻ tấn công nhưng chúng tôi đã nhận được bất kỳ câu trả lời nào cho đến bây giờ, Cổng Gate.io nói.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Lý do có thể cho việc hoàn tiền

Theo Gate.io, nếu kẻ tấn công không cố gắng kiếm lợi nhuận, thì có thể anh ta là một hacker mũ trắng, người chỉ muốn thu hút sự chú ý của mọi người vào những rủi ro tiềm ẩn trong sự đồng thuận của blockchain và hàm băm bảo mật quyền lực.

Hacker mũ trắng chỉ những hacker tài giỏi nhưng làm việc ” thiện” chống lại hacker mũ đen.

Điều này có thể đúng khi các nhà nghiên cứu của Gate.io, tin rằng sức mạnh băm dữ liệu của nhóm blockchain ETC không mạnh như mong muốn và hacker có thể dễ dàng thuê năng lượng băm cho một cuộc tấn công 51% khác.

Tuy nhiên, việc giao dịch đã tăng số lượng xác nhận ETC từ 500 lên 4000 như một cách cải thiện cơ chế bảo mật 51% của nó trước các cuộc tấn công trong tương lai.

Như đã báo cáo trước đây, sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ có một câu chuyện khác, nói rằng họ đã tìm thấy 88.500 ETC ($ 410k tại thời điểm hiện tại) trong chi tiêu gấp đôi và tổ chức chuỗi ETC, tuy nhiên, phủ nhận rằng đó là một cuộc tấn công 51% và không có chi tiêu kép nào được phát hiện.

Theo: onet.vn/Cryptopotato.com

Xem thêm: Vụ Ethereum Classic 51% : Tấn công một Blockchain có phạm pháp?

Cuộc tấn công 51% Ethereum Classic – Thực tế của Proof-of-work

Ethereum Classic: Hợp nhất Hashpower trên mạng là ‘Không phải tấn công 51%’