Blog

WordPress 4.6 có gì mới?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Phiên bản beta của WordPress 4.6 đã được phát hành. Như thông tin được biết là phiên bản chính thức dự kiến sẽ được phát hành ngày 16/8/2016. Trong bài viết này, mình sẽ nói sơ qua vài tính năng nổi bật trong WordPress 4.6

wp-4-6

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên localhost của bạn hoặc trên một môi trường thử nghiệm bằng cách sử dụng các plugin WordPress Beta Tester.

Đây là phiên bản beta, có nghĩa là không có thêm nhiều tính năng mới sẽ được thêm vào cho đến khi phát hành phiên bản chính thức của WordPress 4.6 và một số tính năng trong phiên bản beta có thể sẽ không có trong phiên bản chính thức.

Điếm sáng trong WordPress 4.6

Khi người dùng cài đặt một plugin, theme, hoặc update, thưởng phải tải lại trang.

WordPress 4.6 đã loại bỏ vấn đề này, thay vào đó người dùng có thể cập nhật, cài đặt plugin và theme mà cần phải load lại trang, cụ thể bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

shinyupdates

Thay đổi font trong khu vực Dashboard

WordPress hiện tại sử dụng Open Font Sans trong khu vực admin để cung cấp một cái nhìn nhất quán trên các thiết bị khác nhau và nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, nó lại phải dựa vào một nguồn bên thứ ba bên ngoài, điều này cũng làm tăng thời gian load trong vực admin, ảnh hưởng đến tốc độ.

Với WordPress 4.6, khu vực quản trị sẽ quay về sử dụng các font hệ thống. Có nghĩa là khu vực admin WordPress có thể hơi khác nhau trên các nền tảng khác nhau.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của khu vực admin trong trình duyệt web Safari trên hệ điều hành MacOS sử dụng các font hệ thống San Francisco.

nativesystemfonts

Đây là các font hệ thống sẽ được sử dụng trong admin WordPress trên các nền tảng và môi trường khác nhau.

  • apple-system for Safari and Firefox on macOS and iOS
  • Helvetica Neue on macOS prior to 10.11
  • BlinkMacSystemFont for Google Chrome on macOS
  • Segoe UI for Windows
  • Roboto for Android and Chrome OS
  • Oxygen-Sans for KDE
  • Ubuntu for Ubuntu
  • Cantarell for GNOME
  • sans-serif, the standard fallback

Nâng cấp Editor trong WordPress 4.6

Hầu hết người sử dụng WordPress đều dành nhiều thời gian vào trình soạn thảo bài viết. Vậy nên trình soạn thảo được chăm sóc đặc biệt WordPress mới.

Nâng cấp tính năng tự động lưu

WordPress 4.6 đã nâng cấp tính năng autosave. Trước đây khi người dùng tắt revisions thì ảnh hưởng tới việc phục hồi các bài viết với tính năng autosave.

WordPress 4.6 sẽ khắc phục vấn đề này và người dùng có thể khôi phục lại bài WordPress từ bản sao lưu từ browser backups và tự động lưu ngay cả khi revisions bị vô hiệu hóa.

Làm nổi bật các link bị lỗi khi soạn thảo

Mình thấy tính năng này khá hay. Khi bạn soạn thảo nội dung và nhập link liên kết, nó sẽ kiểm tra link đó có bị lỗi như 404 hay có tồn tại hay không, sau đó nó sẽ tô sáng lên để người dùng có thể biết và sửa

badlink

Một số cải tiến về Hood

Đây là 1 số nâng cấp về phần lõi của WordPress dành cho các WordPress Developer

Tạo Metadata theo chuẩn

WordPress 4.6 cải tiến register_meta() cho việc đăng ký các khóa meta. Chức năng này hoạt động giống như tính năng register_post_type(). Nó cho phép bổ sung và phát triển chủ đề để sử dụng một cách chuẩn hóa để lưu trữ dữ liệu Meta trong posts, users, comment, hay terms object types. (#35658)

New WP_Post_Type Class

WordPress 4.6 sẽ giới thiệu class WP_Post_Type mới. Thay đổi $wp_post_types thành mảng của đối tượng WP_Post_Type. Mục đích để làm việc với post type, rewrite rules, meta boxes, hooks, and taxonomies. (#36217)

New WP_Term_Query Class

Tương tự như WP_Query, WP_User_Query, và WP_Comment_Query classes, WP_Term_Query trong WordPress 4.6 sẽ cung cấp một cấu trúc tốt hơn để tạo ra các truy vấn phức tạp. (#35381)

WP_Site_Query và WP_Network_Query Classes

Đối với hệ thống WordPress multisite, WP_Site_Query và WP_Network_Query mới sẽ cho phép truy vấn các trang web và mạng lưới với lazy loading.(#35791, #32504)

Mình hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu những cái mới sẽ có trong WordPress 4.6. Hãy để lại comment bên dưới về các tính năng bạn mong muốn có trong WordPress phiên bản mới này.

Bài viết có tham khảo nội dung từ wpbeginner.com