Blog

Xăng pha ethanol cũng giống xăng thường

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Nhiều người cho rằng xăng pha ethanol tạo ra một loại nhiên liệu sạch hơn xăng bình thuờng, nhưng các nhà nghiên cứu Canada lại rút ra một kết luận trái ngược.

Theo Đài CBC Canada, các nhà khoa học thuộc Bộ Môi trường Canada đã nghiên cứu bốn loại xe mới được sản xuất, thử nghiệm các chất khí thải trong các điều kiện lái xe và nhiệt độ khác nhau. Họ ghi nhận rằng các xe chạy bằng xăng pha ethanol cũng không bớt gây ô nhiễm hơn so với các loại xe chạy bằng xăng bình thường. (Ảnh minh họa: Andrewhargadon)

“Nếu quan sát các chất khí thải từ ống bô xe và chú ý đến hiện tượng hiệu ứng nhà kính, thì không có nhiều khác biệt giữa ethanol và xăng”, nhà khoa học Grege Rideout, chuyên gia nghiên cứu các chất thải độc hại thuộc Bộ Môi trường cho biết.

Các nhà nghiên cứu Canada đã thực hiện việc so sánh giữa xăng không chì và xăng chứa 10% ethanol. Mặc dù nghiên cứu cho thấy có sự giảm oxide carbon, một chất ô nhiễm gây hình thành sương mù, các chất khí thải khác như hydrocarbur lại tăng trong một số điều kiện.

Tuy nhiên những người ủng hộ việc sử dụng ethanol, trong đó có Bộ trưởng Môi trường John Baird khẳng định rằng xe chạy bằng xăng pha ethanol cũng có lợi thế. Họ nhấn mạnh rằng ethanol là một nguồn nhiền liệu tái sinh ít gây hiệu ứng nhà kính.

T.Đ

]]>