Blog

Xe chạy dưới nước đầu tiên trên thế giới

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Công ty Rinspeed của Thụy Sĩ vừa "trình làng" dự án mới nhất của họ: xe có thể chạy dưới nước ở độ sâu 10 m. Đây là chiếc xe đầu tiên trên thế giới di chuyển được cả trên cạn và dưới nước, được lấy ý tưởng từ các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Chiếc xe có tên gọi sQuba này sử dụng nhiều công nghệ mới và tiên tiến, với hệ thống khung gầm bằng thép và vỏ bằng vật liệu nhẹ là ống nano carbon. Nó sử dụng một động cơ điện để di chuyển trên cạn và 2 cánh quạt quay gắn ở phía sau xe cùng với 2 hệ thống phản lực khi di chuyển dưới nước.

Với lượng khí thải bằng 0, thiết kế này khá thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Chiếc xe có 2 chỗ ngồi, bao gồm cả hệ thống chứa oxy cung cấp cho con người khi di chuyển dưới nước. Nó sẽ được trưng bày tại triển lãm Ô tô Geneva từ ngày 6 đến 16-3-2008. Tuy nhiên công ty Rinspeed chưa có ý định sản xuất hàng loạt loại xe này trong tương lai gần.

MINH ANH

]]>