Xếp hạng bảo mật sàn giao dịch: Coinbase Pro, BitMEX, Bitfinex, HitBTC hạng A-, Binance B+ và Houbi chỉ là B-

Báo cáo mới nhất từ ​​các nhà phân tích độc lập tại ICORating đã đưa ra, 16% nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới xếp hạng A và không ai trong số họ là A +. Phân tích, được công bố vào ngày 18 tháng 12, đã xếp Kraken (A), Cobinhood (A) và Poloniex (A-) là ba sàn giao dịch an toàn nhất trên toàn cầu.

ICORating đã đánh giá 135 nền tảng giao dịch tiền điện tử, tất cả có giá trị giao dịch hàng ngày vượt quá 100.000 đô la, trên cơ sở bốn loại bảo mật: bảo mật tài khoản người dùng, bảo mật đăng ký và bảo mật tên miền, bảo mật web và bảo vệ tấn công DoS.

Không có sàn giao dịch nào xếp hạng A +, hai sàn giao dịch (chiếm 1,5 phần trăm) nhận được xếp hạng A và 16% nằm trong danh mục A hoặc A-. 55 phần trăm ghi được giữa B + và B-, với C +, C hoặc C- còn lại được xếp hạng.

Theo các nhà phân tích, bốn loại bảo mật được chia nhỏ thành một loạt các tham số thử nghiệm cụ thể; về bảo mật người dùng, báo cáo đã đánh giá bốn tiêu chí – bao gồm bảo mật mật khẩu và xác thực hai yếu tố – cho thấy chỉ có 22 phần trăm đáp ứng cả bốn tiêu chí.

Liên quan đến bảo mật tên miền và nhà đăng ký – bao gồm các biện pháp bảo vệ như cửa sổ hết hạn sáu tháng đối với các tên miền cao và sử dụng khóa đăng ký – chỉ 3% thỏa mãn cả bốn tiêu chí.

Bảo mật web, được phân tích trên cơ sở 10 tiêu chí – bao gồm bảo vệ khỏi các cuộc tấn công nhấp chuột, bảo vệ tấn công trung gian (MITM) và hiện diện tiêu đề HSTS – là một hình ảnh được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Tất cả các sàn giao dịch đã được tìm thấy để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công MITM, POODLE (một cuộc tấn công khai thác một số trình duyệt xử lý mã hóa) và các cuộc tấn công Heartbleed – sau đó dẫn đến rò rỉ nội dung bộ nhớ từ máy chủ đến máy khách và từ máy khách đến máy chủ. Trong khi đó, 37% được phát hiện đang sử dụng tiêu đề HSTS và 60% được bảo vệ chống lại nhấp chuột.

Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) đã lan rộng hơn, với 74% tất cả các sàn giao dịch được coi là an toàn.

Dữ liệu ICORating Xếp hạng trao đổi tiền điện tử Coinbase Pro thứ chín với xếp hạng A – với nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX xếp thứ tư (A-), thứ tư Bitfinex (A-) và HitBTC thứ 13 (A-).

Binance, hiện là sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch hàng ngày, xếp thứ 34 (B +), trong khi cặp song sinh Winklevoss, Gemini xếp thứ 84 (B-) và Huobi 95 (B-).

Như đã báo cáo trong tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử của New Zealand Cryptopia – được xếp hạng thứ 60 bởi ICORating (B) – các dịch vụ bị đình chỉ sau khi nói rằng họ đã phát hiện một vụ hack lớn dẫn đến thiệt hại đáng kể. Cảnh sát hiện đang điều tra vụ việc.

Xem thêm: Sàn Cryptopia của New Zealand thông báo bị hack, cộng đồng mạng nghi ngờ đây là kế “Ve Sầu Thoát Xác”

Theo: onet.vn/Cointelegraph