XRP có thể vượt mặt Bitcoin trong tương lai gần

Năm 2018 là một năm giảm giá lớn và trạng thái của Bitcoin là phổ biến nhất đã thu hút được rất nhiều vốn đầu tư, trong khi đó XRP cũng đã thu được nhiều lợi ích đáng kể. Các sự kiện thị trường gần đây nhất đã để lại nhiều dấu hiệu cho thấy XRP có thể sớm vượt qua Bitcoin để giành vị trí dẫn đầu.

Trong khi Bitcoin đã duy trì sự thống trị về vốn hóa thị trường nhưng hiện tại nó không phải là tiền điện tử tiên tiến nhất trên thị trường. Những coin khác như XRP đã đến để thách thức tính ưu việt của nó với những lợi thế kỹ thuật.

Bitcoin đang bị lung lay

Việc nâng cấp gần đây của mạng Bitcoin Cash đã tạo ra một cuộc chiến khốc liệt giữa các trại của Bitcoin Cash Satoshi Vision của Craig Wright (BCHSV) và Bitcoin Cash ABC (BCHABC) của Roger Ver. Kết quả là, Bitcoin đã bị ảnh hưởng giá cả, kéo toàn bộ thị trường xuống dốc cùng với nó. Sự phát triển không mong muốn này khiến nhiều người hoài nghi về việc nhận thức của Bitcoin là một hệ thống phân tán thực sự có thực nữa không, với sự chứng minh rõ ràng rằng hành động của một số ít người có thể ảnh hưởng xấu đến vị thế của nó.

Nói cách khác, sự nhận thức này đặt tiện ích của Bitcoin vào nghi vấn. Như vậy, một tỷ lệ phần trăm của các nhà đầu tư đã chuyển sang lựa chọn thay thế khác để tìm kiếm tiện ích và an ninh tốt hơn. Theo nghĩa đó, XRP đã nổi lên như một sự lựa chọn khá tuyệt vời. Thực tế là các crypto đang dần phục hồi ngay cả khi Bitcoin và những coin khác đấu tranh để đứng lên vị trí dẫn đầu.

XRP đã vượt qua Ethereum?

Mặc dù một số người vẫn có thể nghi ngại về XRP không hoàn toàn phi tập trung, nó đã vươn lên và trở thành một trong những coin lớn nhất trên thị trường. Sau một trận chiến cam go và vượt qua Ethereum với gấp hai lần trong tổng vốn hóa thị trường trong một tháng, XRP đã xoay sở để cạnh tranh với đối thủ và chiếm vị trí thứ hai ngay sau Bitcoin.

Điều này chủ yếu là do những nỗ lực của Ripple để mở rộng cơ sở khách hàng của mình trong những tháng gần đây. Nhiều ngân hàng đang tham gia RippleNet, nơi XRP được sử dụng làm đồng tiền cơ bản trong chuyển tiền qua biên giới bằng cách sử dụng XRapid.

Bước tiếp theo?

RippleNet cung cấp các giao dịch nhanh với các khoản phí không đáng kể và các ngân hàng muốn điều đó. Một số ngân hàng lớn nhất thế giới như Santander, Bank of America và UBS đã gia nhập mạng lưới. Do số lượng các tổ chức tham gia RippleNet dự kiến sẽ tăng theo cấp số nhân trong những tháng tới, có thể nói rằng giới hạn thị trường của XRP cũng sẽ tăng theo cấp số nhân. Điều đó có thể đặt Bitcoin trong phạm vi và có thể loại bỏ nó ở vị trí hàng đầu của nó.

Theo onet.vn/ethereumworldnews

Xem thêm:

96% các công ty đang tồn tại ở thời điểm này sẽ bị diệt vong trong 10 năm tới

Top 5 đồng tiền mã hóa có hiệu suất tốt nhất tuần qua: XEM, Ripple, Stellar, Bitcoin, IOTA

TRON treo thưởng 1 triệu đô trong cuộc thi nhà phát triển tiền mã hóa