XRP của Ripple sụt giảm xuống mức đáy từ tháng 12

Giá của XRP đã giảm 4,5% hôm thứ Sáu xuống còn 0,459 USD cho mỗi token, mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 12 năm 2017, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com.

Crypto lớn thứ ba thế giới hiện đang giao dịch ở mức đúng bằng 86% so với mức giá đỉnh điểm là 3,3153 USD đạt được vào tháng 1, ngay trước khi thị trường của tất cả các crypto quay đầu sụt giảm.

XRP đã bị biến động giá rất lớn, nhiều trong số đó đã được thúc đẩy bởi sự đầu cơ để coin này có thể được thêm vào Coinbase, một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất.

Bloomberg News hôm thứ Tư đã thông báo rằng giám đốc Ripple đã cố gắng mua chuộc cả hai sàn giao dịch Coinbase và Winihlevoss để 2 sàn này hỗ trợ XRP với khoản chi phí tiền mặt lên tới 1 triệu USD. Nhưng cả hai sàn giao dịch đều từ chối.

Bên ngoài thị trường đầu tư cryptocurrency đầu cơ, XRP hỗ trợ thanh toán xuyên biên giới và các sản phẩm có tình thanh khoản của Ripple như XRapid và RippleNet. Công ty đã ký tên vào danh sách “những ông lớn” bao gồm cả các công ty dịch vụ tài chính như MoneyGram và American Express, cũng như các ngân hàng như Santander và RBC.

Asheesh Birla, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Ripple, phát biểu với tờ Business Insider vào tháng Giêng rằng sẽ rất hữu ích khi nghĩ đến Ripple như là một công ty. “Chúng tôi sản xuất các sản phẩm phần mềm và chúng tôi bán chúng cho các ngân hàng, các nhà cung cấp thanh toán như MoneyGram, cũng như một ví dụ.”

Theo: onet.vn.vn/markets.businessinsider.com