XRP giữ vị trí Top 2 Cryptocurrency một cách vững chắc

XRP hiện đã chính thức giữ vị trí xếp hạng là tiền mã hóa lớn thứ hai trên thế giới, chính thức vượt qua Ethereum với khoảng cách 3 tỷ đô la.

Ngày 15 tháng 11, vốn hóa thị trường của XRP, đồng tiền mã hóa của công ty Ripple, đạt giá trị 19,39 tỷ USD, đủ để thiết lập nó như là đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới sau khi vượt ether (ETH) sau một thời gian dài nắm giữ vị trí này .

Trước đó, nó đã từng ở vị trí Top 2 trong 13 ngày từ 26/1/2016 – 8/2/2016.

Trên thực tế, tỷ lệ thống trị của XRP trên thị trường đạt đỉnh cao nhất là 12,74% vào ngày 20/11 (hiện tại (27/11) là khoảng 11%). Tỷ lệ thống trị (dominance) của Bitcoin là 54% và Ethereum là 9%.

Đáng chú ý, kể từ khi XRP bắt đầu tăng thị phần vào ngày 15 tháng 11, cũng là thời điểm 1 ngày sau khi sảy ra đợt hard fork Bitcoin Cash chấn động đầy tranh cãi, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​một sự bán tháo kinh hoàng, mất gần 90 tỷ USD và 40% tổng vốn hóa thị trường cho đến nay.

Hiện tại, xu hướng thị trường đã dẫn đến sự mất giá đáng kể đối với tất cả các đồng tiền mã hóa  so với USD. XRP và ETH được báo cáo là lỗ 22% và 37% trong khoảng thời gian 11 ngày. Bitcoin, đồng tiền mã hóa  lớn nhất thế giới giảm 32%.

Mặc dù XRP có vốn hóa thị trường cao hơn so với ETH là 3 tỷ đô, nhưng ETH đã ghi nhận khối lượng giao dịch đáng kể vào cuối năm nay. Chỉ trong 24 giờ qua, khối lượng trao đổi của ETH là 2,47 tỷ đô la lớn gấp gần 2 lần so với 1,3 tỷ đô la của XRP, theo số liệu Crypto-Economic Explorer (CEX) của CoinDesk.

Theo: onet.vn/Coindesk

Xem thêm:

600k miner BTC ngừng hoạt động trong 2 tuần qua, nhà sáng lập F2Pool ước tính

Bitmain phải đối mặt với vụ kiện lên tới 5 triệu USD khi bị bóc phốt khai thác mỏ trái phép trên các thiết bị của khách hàng

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC