XYO sẽ phóng vệ tinh Blockchain “EtherX” vào vũ trụ bằng cách sử dụng SpaceX Falcon 9

Mạng XYO đã công bố vào thứ ba rằng họ đang gửi vệ tinh blockchain đầu tiên vào vũ trụ được gọi là EtherX. Hành trình đi vào vũ trụ này là kết quả của sự hợp tác của họ với Spaceflight, một nhà công ty tiên phong trong ngành vũ trụ.

Vệ tinh sẽ được gửi lên vũ trụ bằng Falcon 9 của SpaceX. Dự án nhằm phi tập trung hóa cơ sở hạ tầng khu vực trên thế giới, hiện đang bị thống trị bởi Hệ thống định vị toàn cầu (GPS), thuộc sở hữu của Không quân Hoa Kỳ.

Đi vào vũ trụ để phi tập trung hóa

Trong một thông cáo báo chí gần đây, Mạng XYO cho rằng họ đang thu hút được sự chú ý tích cực từ ngành công nghiệp cho việc thực hiện hợp đồng thông minh blockchain của họ thông qua một loại drone. Hợp đồng đã được thực hiện tại Hội nghị thượng đỉnh không gian Spatial Summit, nơi công ty cũng đã ra mắt mainnet XYO có tên WinterNet, biến nó thành nền tảng Blockchain Địa lý không gian trực tiếp đầu tiên.

Nền tảng đầy đủ chức năng hiện đang cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung của riêng họ dựa trên dữ liệu vị trí có tên là “Geodapps”. Việc ra mắt mạng lưới vệ tinh đã giúp XYO được biết đến rộng rãi hơn, góp phần củng cố các node blockchain địa lý của họ, được gọi là Sentinels.

Thực hiện trong hai giai đoạn

Kế hoạch sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, các đối tác công nghệ quan trọng của Mạng lưới sẽ được công bố, điều này sẽ giúp XYO cung cấp sự tin tưởng và chắc chắn về địa điểm tốt hơn cho các “node ngoài rìa”, được điều hành bởi cộng đồng Geominer trên toàn cầu.

Hiện tại, Mạng lưới đang làm việc với nhiều mạng lưới khác được hỗ trợ bởi một giao thức mã hóa. Mỗi mạng lưới có thể có một số node và tâm rìa, và mỗi một trong số các điểm cuối và node này có thể xác minh vị trí, và chúng sẽ dẫn đường cho “geomining” (khai thác từ bất kỳ vị trí địa lí), cung cấp token XYO cho người dùng.

Giai đoạn thứ hai sẽ sử dụng các vệ tinh để giúp các node và trọng điểm ở các vùng xa nhằm liên lạc và xác minh vị trí của chúng. Vệ tinh được tùy chỉnh nhờ vào Spaceflight này sẽ được gửi vào vũ trụ bằng SpaceX Falcon 9, CRS-19. Vệ tinh có tên EtherX sẽ được phóng lên vũ trụ vào cuối năm 2019. Tên của vệ tinh này là một sự gợi nhớ đến Ethereum.

Scott Scheper, người đồng sáng lập Mạng XYO, đã nhận xét về dự án này, cho biết:

Về mặt cá nhân, Ethereum đã truyền cảm hứng cho tôi đi từ một người quan sát blockchain lâu năm tới hiện nay. Công việc của tôi hiện đang tập trung 100% vào các công nghệ blockchain. Những gì cộng đồng nhà phát triển Ethereum và Vitalik Buterin đã xây dựng, đã đưa toàn bộ hệ sinh thái đi về phía trước, tại giai đoạn này. Để gợi nhắc tới Ethereum và Vitalik, chúng tôi đã quyết định đặt tên cho vệ tinh đầu tiên của mình là ‘EtherX.’

Nguồn: onet.vn/blokt.com