Yêu cầu WTO của Venezuela cáo buộc Hoa Kỳ có các biện pháp phân biệt đối xử với đồng Petrocoin

Venezuela đã có vấn đề với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, bao gồm cả những người bị đánh thuế đối với các giao dịch tại quốc gia bằng đồng Petrocoin (PTR), theo yêu cầu tham vấn của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), được công bố ngày 8/1.

Yêu cầu, được đặt tên là ” Hoa Kỳ – Các biện pháp liên quan đến thương mại hàng hóa và dịch vụ” , ban đầu được đệ trình vào ngày 28 tháng 12. Trong tài liệu, phái đoàn của Venezuela yêu cầu tham vấn với chính phủ Hoa Kỳ về các biện pháp nhất định được áp đặt bởi Hoa Kỳ liên quan đến thương mại hàng hóa và dịch vụ.

Cụ thể, tài liệu này mô tả năm lĩnh vực chính mà Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp hạn chế thương mại cưỡng chế …lên Venezuela. Một trong những khu vực được mô tả là các biện pháp hạn chế thương mại cưỡng chế cưỡng chế. đối với các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số của Venezuela.

Trong phần này, chính phủ Venezuela cáo buộc rằng chính phủ Hoa Kỳ buộc các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và dịch vụ tài chính của Venezuela áp dụng các biện pháp nêu trên, theo đó các nhà cung cấp được đối xử ít thuận lợi hơn so với các nhà cung cấp dịch vụ và dịch vụ của các quốc gia thành viên WTO không phải chịu biện pháp.

Tài liệu cũng cáo buộc rằng:

Vì các loại tiền kỹ thuật số có nguồn gốc từ Hoa Kỳ không bị cấm như các loại tiền kỹ thuật số của Venezuela, Hoa Kỳ đối xử ít thuận lợi hơn với các nhà cung cấp dịch vụ và dịch vụ tài chính của Venezuela hơn là thích các dịch vụ và tài chính trong nước các nhà cung cấp, vi phạm Điều XVII: 1 của GATS.

Do đó, Venezuela yêu cầu tham vấn với chính phủ Hoa Kỳ và sửa đổi, thay thế và sửa đổi các biện pháp được xác định trong tuân thủ.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Vào tháng 2 năm 2018, chính phủ Venezuela đã triển khai việc ICO đồng coin quốc doanh Petrocoin (PTR). Quốc gia này đã giới thiệu loại tiền này trong nỗ lực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ và EU, cũng như khắc phục tình trạng siêu lạm phát thảm khốc ở nước này.

Cuối tháng 8, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố rằng Petro sẽ được sử dụng như một đơn vị tài khoản trong nước, tạo ra hai loại tiền tệ chính thức. Vào tháng 12, quốc gia này đã tiến thêm một bước đối với việc áp dụng hàng loạt đối với Petro bằng cách tự động chuyển đổi tiền hưu trí, tiền thưởng hàng tháng gần đây nhất thành tiền điện tử.

Hôm nay, ngày 10 tháng 1, CoinVx báo cáo rằng chính phủ Venezuela đã công bố một nghị định mới giới thiệu thuế cho các hoạt động với tiền điện tử và tiền tệ fiat nước ngoài. Sắc lệnh quy định rằng tất cả các công dân giao dịch với tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat nước ngoài hiện có nghĩa vụ phải báo cáo thu nhập của họ và nộp thuế bằng chính loại tiền mà họ đã hoạt động, chứ không phải bằng đồng bolivar.

Xem thêm: CryptoBuyer lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên tại Venezuela