Zcash dẫn đầu thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua, tổng giá trị vốn hoá thị trường tiền crypto đã tăng từ 387 tỷ USD lên 408 tỷ USD, là mức tăng 21 tỷ. Các đồng tiền lớn như Bitcoin và Ethereum đã tăng trong khoảng từ 3 đến 6% khi các đồng nhỏ hơn như Zcash (ZEC), Aelf (ELF), Kyber Network (KNC) và Enigma tăng trong khoảng từ 10 đến 50%.

Zcash: vận động viên xuất sắc nhất
Vào ngày 14 tháng 5, đồng tiền kỹ thuật số tập trung vào tính riêng tư Zcash đã tăng 55% sau khi được lên sàn Gemini, một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất ở Mỹ do cặp song sinh Winklevoss điều hành. Sau khi thông báo chính thức của Gemini, giá của Zcash đã tăng từ 29300 sts lên 45678 sts, gần như gấp đôi.

Giám đốc điều hành Gemini, Cameron Winklevoss, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng, trong quá khứ, đồng tiền tập trung vào tính riêng tư như Zcash đã phải vật lộn để đạt được giá trị thị trường lớn do lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng đàn áp của chính quyền, như đã thấy trong thị trường tiền mã hoá Nhật Bản gần đây.

“Một phần lý do mà đồng tiền như Zcash có một mức vốn hoá thị trường nhỏ hơn là bởi vì mọi người không chắc liệu các nhà quản lý có bao giờ cảm thấy thoải mái với loại công nghệ này hay không. Hôm nay chứng minh rằng thông qua giáo dục và hợp tác với quyền kiểm soát tại chỗ, các nhà quản lý có thể cảm thấy thoải mái với công nghệ bảo mật.” Winklevoss nói.

Trong ba tháng qua, chính phủ Nhật Bản và cơ quan dịch vụ tài chính FSA đã tiếp tục hạn chế trao đổi tiền mã hoá từ giao dịch với các đồng tiền riêng tư như Zcash và Monero để đảm bảo nền tảng giao dịch không được tội phạm sử dụng để rửa tiền.

Việc niêm yết Zcash trên một sàn giao dịch như Gemini được biết đến là một nền tảng giao dịch hàng đầu về tuân thủ và bảo mật, được coi như là một cột mốc quan trọng đối với đồng tiền mã hoá tập trung vào quyền riêng tư và cộng đồng nói chung.

Sau khi trải qua một sự suy giảm ban đầu 20% về giá trị, Zcash đã hồi phục về mốc 40.000 sts và tiếp tục tăng lên khoảng 43.000 sts. Kể từ đầu ngày hôm nay, Zcash đã giảm trở lại mốc 41.000 sts nhưng do nhu cầu về Zcash và bảo mật, giá của Zcash dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa trong ngắn hạn.

Trong khi giá của Zcash đã tăng hơn 40%, chỉ số sức mạnh tương đối RSI của Zcash vẫn nằm trong vùng trung lập tại mức 66 và cả đường trung bình động đều cho thấy xu hướng ngắn hạn tích cực cho Zcash.

Tuần trước, CCN cho biết khối lượng sẽ là yếu tố then chốt dẫn dắt thị trường hồi phục trở lại vùng 450 tỷ USD. Và tất nhiên, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hoá đã tăng từ 17 tỷ USD lên 22 tỷ USD trong vài ngày qua, là mức tăng 5 tỷ.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin cũng tăng nhẹ lên 7 tỷ USD và do đó, trong ngắn hạn, nhiều khả năng Bitcoin sẽ thử lại vùng $9.000 một lần nữa.

Nguồn: onet.vn.com